04401224 โภชนวิทยาสาธารณสุข
(PHNU56)
รายวิชานี้ต้องใช้รหัสผ่าน
การจำแนกประเภท ความสำคัญและแหล่งที่มาของสารอาหาร ความต้องการพลังงานและสารอาหาร และโภชนาการสำหรับบุคคลวัยต่างๆ ของชีวิต ทั้งในภาวะปกติและเจ็บป่วย ภาวะโภชนาการและพฤติกรรมการบริโภค ปัญหาทุพโภชนาการและโภชนบำบัด การวางแผนงานโภชนาการสาธารณสุขในการแก้ไขปัญหาในระดับชุมชน ปัจจัยที่เกี่ยวข้องและข้อควรคำนึงถึงในการจัดการงานโภชนาการสาธารณสุข
- Course creator: จิรพิชชา บุญพอ